Cấp phép 2 dự án đầu tư FDI 30 triệu USD tại Nhơn Trạch
Ngày đăng: 14/07/2023

Cấp phép 2 dự án đầu tư FDI 30 triệu USD tại Nhơn Trạch

Chiều 11/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) tại Nhơn Trạch có tổng vốn đầu tư lên đến 30 triệu USD.

Nhà máy Ziehl-Abegg Việt Nam

Dự án được cấp phép đầu tiên là Nhà máy Ziehl-Abegg Việt Nam của Công ty TNHH Ziehl-Abegg Việt Nam (Đức) tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú. Dự án chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến hệ thống thông gió có tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Joachim Ley, đại diện Công ty Ziehl-Abegg Việt Nam, thông báo rằng Nhà máy Ziehl-Abegg tại Nhơn Trạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2024.

Công ty cam kết sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững và hợp lý. Đồng thời, họ đặt mục tiêu sản xuất các động cơ điện và quạt hiện đại, có hiệu suất cao, nhằm giảm lượng khí thải và đóng góp vào việc tạo ra một thế giới sạch sẽ cho các thế hệ tương lai.

Cấp phép 2 dự án đầu tư FDI 30 triệu USD tại Nhơn Trạch
Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao giấy phép đầu tư cho đại diện Công ty Ziehl-Abegg Việt Nam

Nhà máy công nghệ HKC Việt Nam

Dự án thứ hai là Nhà máy công nghệ HKC Việt Nam của Công ty TNHH Công nghệ HKC Việt Nam (Trung Quốc), được đặt tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang. Nhà máy này chuyên sản xuất màn hình và tivi, và có vốn đầu tư 10 triệu USD.

Cấp phép 2 dự án đầu tư FDI 30 triệu USD tại Nhơn Trạch
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bà Nguyễn Thị Hoàng (bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty công nghệ HKC Việt Nam

Đồng Nai đang thu hút mạnh vốn đầu tư FDI từ nước ngoài

Theo số liệu thống kê từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến ngày 5/7/2023, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 37 dự án FDI mới với số vốn đầu tư đăng ký là 144,6 triệu USD.

Ngoài ra, có 52 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm là 545,7 triệu USD. Tổng số vốn FDI thu hút trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 682,6 triệu USD.

Trong năm 2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai tiếp tục tập trung vào việc thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến và lao động có tay nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh cũng hạn chế các dự án sử dụng nhiều lao động phổ thông, có quy mô nhỏ và sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tối đa của tỉnh

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã chia sẻ rằng cả hai dự án nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Nhơn Trạch lần này đều có quy mô lớn tổng vốn đầu tư lên đến 30 triệu USD mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế địa phương.

Bà Hoàng cũng nhấn mạnh rằng trong quá trình triển khai các dự án, nhà đầu tư cần tập trung vào bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển công nghiệp xanh và bền vững, đồng hành cùng chính quyền địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hoàng khẳng định: “Chính quyền địa phương sẽ liên tục nỗ lực để tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn, minh bạch và hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Chúng tôi coi sự phát triển của doanh nghiệp là thành công của chính chúng tôi.”

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Phú Hội
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn