Chiến lược “Mua khi trầm lắng – Bán khi sôi động” cho nhà đầu tư bất động sản
Ngày đăng: 12/08/2022

Chiến lược "Mua khi trầm lắng - Bán khi sôi động" cho nhà đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản trầm lắng nhà đầu tư và người có nhu cầu sở hữu bds nên mua vào hay bán ra? Nhơn Trạch Land xin gửi đến anh chị một chiến lược đầu tư đó là “Mua khi trầm lắng – Bán khi sôi động” chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Chiến lược "Mua khi trầm lắng - Bán khi sôi động" nhà đầu tư nên biết
Chiến lược “Mua khi trầm lắng – Bán khi sôi động” nhà đầu tư nên biết

Không chỉ trong lĩnh vực BDS mà trong chứng khoán hay bất kỳ lĩnh vực nào khác cũng vậy, khi thị trường trầm lắng (đi ngang) mà không có dấu hiệu đi xuống và tương lai sẽ đi lên thì đây chính là lúc nhà đầu tư hay người có nhu cầu mua vào nên xuống tiền để mua vào sẽ có rất nhiều lợi ích được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Tha hồ chọn lựa bds đẹp, ưng ý

Khi diễn ra “sốt” giá, đất tăng giá mỗi ngày, nên rất ít người chịu bán ra vì nghĩ giá đất sẽ còn tiếp tục lên nữa vì thế đã tạo nên hiện tượng khan hiếm nhưng khi nhà đất trầm lắng thì nếu ví dụ cũng cùng một lượng cung bds như trên mà ít người đi mua chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu những bds đẹp, khu dân cư đông đúc mặt tiền, cao ráo, hướng tốt…

mà không sợ bị tranh giành cọc mất như khi thị trường sôi động nhiều người đi mua.

Giá rẻ

Có “sốt” đất thì cũng có lúc “nguội” đây là lúc ít người mua vào nhưng nhiều người bán ra, các phiên giao dịch bất động sản cũng không còn cảnh nhiều người chen nhau tìm mua nền đất, nhà, căn hộ hay dự án nữa lúc này giá nhà đất sẽ giảm, nhà đầu tư hay người có nhu cầu sẽ mua được bds với giá rẻ.

Cơ hội mua được bds “cắt lỗ”

Trong những cơn sốt, ai cũng lao vào đầu tư hy vọng kiếm tiền lãi, đa phần đều có sự tham gia rất lớn của nhà đầu tư F0 – nhà đầu tư non kinh nghiệm.Thường các cơn sốt đất kéo dài tối đa tới khoảng 3 tháng, nhiều nhà đầu tư F0 vẫn chưa kịp rút khỏi thị trường hoặc vì tham lời nên muốn được giá cao hơn. Đặc biệt không ít người huy động vốn từ nhiều nơi để mua đất, đến nay họ thấm đòn từ nợ nần nên có tâm lý bán cắt lỗ, lúc này là thời điểm để đi “săn” những bds cắt lỗ dưới giá mua ban đầu.

Ép giá chủ đất được

Những lúc bds đông người săn lùng tìm mua thì không thể ép giá, giảm giá với chủ đất, còn lúc thị trường trầm lắng vạn người bán vài người mua thì bạn có thể trả giá, ép giá xuống để mua với một mức giá mềm hơn bình thường

Nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng, thanh toán ưu đãi

Nếu bạn đang tìm mua đất dự án thì lúc thị trường trầm lắng cũng là lúc thích hợp vì giai đoạn này chủ đầu tư sẽ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng và cùng với đó là một lịch thanh toán trả chậm ưu đãi dành cho khách hàng mua trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể thương lượng với người bán để trả chậm theo tiến độ

Tổng kết

BDS có xuống giá không? Câu trả lời là có nhưng nhưng hiếm trừ khi có biến động về chính sách, chính trị hay một số lý do hiếm có khác… xem chi tiết bài viết: Bất động sản có bao giờ xuống giá không hay chỉ tăng giá? vì thế bất động sản đa phần chỉ đứng giá chứ hiếm khi xuống giá, vậy thị trường trầm lắng chính là khoảng thời gian vàng để đầu tư mua vào, khi thị trường sôi động là lúc chúng ta ra hàng chứ không phải đi mua theo kiểu bị “lùa gà”.

Khi giá đất bắt đầu giảm thì người có đất vội vàng bán vì sợ để càng lâu giá càng xuống thấp, còn người mua lại có ý chờ cho giá xuống nữa. Nếu cứ chờ để đến chu kỳ sốt đất tiếp theo thì chúng ta sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu bds với nhiều ưu thế kể trên.

Nhưng nhà đầu tư cũng lưu ý rằng cần nắm bắt đúng ngay điểm bắt đầu của chu kỳ tăng giá để xuống tiền tránh mua vào ở điểm đầu của chu kỳ đứng giá vì nếu chu kỳ đứng giá kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra hàng và lãi suất nếu dùng đòn bẩy tài chính.

Trên đây là những quan điểm của Nhơn Trạch Land về chiến lược Mua khi trầm lắng bán khi sôi động, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến và đóng góp của anh chị nhằm giúp tất cả nhà đầu tư lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để đầu tư mua vào bất động sản. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau!

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Long Tân
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn