Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?
Ngày đăng: 08/06/2023

Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Bây giờ đang là đầu tháng 6/2023 “Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?” là câu hỏi nhiều người đặt ra khi thị trường bất động sản cả nước nói chung và Nhơn Trạch nói riêng đang đóng băng từ khoảng 1 năm từ giữa năm 2022 đến nay, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra câu trả lời khách quan nhất nhằm giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?
Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Điều kiện tự nhiên của Nhơn trạch rất tuyệt vời

Việc mua đất luôn là một quyết định quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Những năm về trước Trên thị trường bất động sản đặc biệt là thị trường đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai rất sôi động và đã thu hút đầu tư của nhiều người, nhưng bây giờ thị trường đang chững lại vậy chúng ta là những người tới sau liệu “có nên mua nhà đất Nhơn Trạch lúc này không?” thì ta phải xem xét phân tích Nhơn Trạch về nhiều yếu tố như điều kiện tự nhiên: vị trí địa lý và tình hình kinh tế xã hội như việc đầu tư cơ sở hạ tầng ở Nhơn Trạch lúc này và quy hoạch tương lai như thế nào? dưới đây là một số lý do bạn nên mua nhà đất Nhơn Trạch ngay lúc này:

Nhơn Trạch có vị trí địa lý cực đẹp

Huyện Nhơn Trạch có vị trí “vàng” nằm ở trung tâm của tam giác kinh tế phát triển mạnh TP.HCM Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng nai và đặc biệt chỉ các trung tâm TPHCM như Quận 1, TP Thủ Đức bởi một con sông… điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho Nhơn Trạch trong việc phát triển kinh tế và xã hội. Vị trí địa lý và giao thông thuận tiện là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị nhà đất trong tương lai.

Lợi thế về vị trí địa lý của huyện Nhơn Trạch
Lợi thế về vị trí địa lý nằm giữa TPHCM, TP Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu của huyện Nhơn Trạch

Nhơn trạch có 3 mặt giáp những con sông lớn

Nhơn Trạch được thiên nhiên ưu ái có ba mặt giáp những con sông lớn, giáp sông Đồng Nai ở phía bắc, sông Nhà Bè ở phía tây, sông Lòng Tàu và Đồng Tranh ở phía nam và sông Thị Vải ở phía đông nam, với địa thế đắc địa Nhất cận thị – Nhị cận giang giúp Nhơn Trạch có khí hậu ôn hòa mát mẻ, hệ thống sông lớn và kênh rạch nhiều giúp Nhơn Trạch phát triển nông nghiệp và du lịch và cảng biển.

Nhơn Trạch có 3 mặt giáp sông
huyện Nhơn Trạch Đồng Nai có vị trí đắc địa 3 mặt giáp sông

Điều kiện kinh tế xã hội của Nhơn Trạch đang ngày càng phát triển

Cơ sở hạ tầng Nhơn Trạch hiện tại đang rất tốt

Với lợi thế vị trí giáp các vùng kinh tế lớn như TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương… Nhơn Trạch đang là thủ phủ phát triển mạnh về công nghiệp như Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, 2, 3, 4, 5, 6 đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và xây dựng các nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực.

Thời gian gần đây Nhơn Trạch đang đầu tư mạnh mẽ vào phát triển hạ tầng giao thông cầu đường như cầu Nhơn Trạch, cầu Phước Khánh, đường Liên Cảng, cao tốc Bến Lức Long Thành, đường Vành Đai 3, đường Liên Cảng, đường Phan Văn Đáng…

Xem thêm:

Cập nhật tiến độ thi công cầu Nhơn Trạch 3/2023

Đồng Nai đề xuất phương án xây thêm 3 cây cầu kết nối với TP HCM

Hơn 4.100 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường liên cảng huyện Nhơn Trạch giai đoạn 1

Cầu Phước An nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu dự tính khởi công vào tháng 12/2022

Cập nhật tiến độ thi công cầu Nhơn Trạch 3/2023
Hình ảnh tiến độ thi công cầu Nhơn Trạch 3/2023

Bên cạnh đó, khu vực cũng có đầy đủ các tiện ích cơ bản như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị và các khu vui chơi giải trí, và gần sân bay quốc tế Long Thành tạo môi trường sống và làm việc thuận lợi trong hiện tại và tương lai.

Nhơn Trạch có quy hoạch trở thành đô thị loại II vào năm 2030

Ngoài ra Nhơn Trạch còn được hưởng lợi từ việc có nhiều dự án quy hoạch như cầu Cát Lái, các khu đô thị, khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng mới đang được xây dựng. Trong quy hoạch phát triển Nhơn Trạch có mục tiêu phát triển thành đô thi loại III đến năm 2025 và đến năm 2030 Nhơn Trạch được định hướng xây dựng trở thành đô thị loại II và định hướng phát triển đô thị về công nghiệp – thành phố cảng.

Xem thêm:

Tập trung đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025

Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2040

Hình ảnh cảng Cát Lái Nhơn Trạch - Đồng nai
Hình ảnh cảng Cát Lái Nhơn Trạch – Đồng nai

Môi trường sống yên bình và tiềm năng du lịch của Nhơn Trạch:

Nhờ lợi thế 3 mặt giáp sông và có hệ thống sông ngòi nhiều Nhơn Trạch được bao phủ bởi thiên nhiên xanh mát và không khí trong lành. Khu vực có nhiều điểm du lịch tạo điểm mạnh cho việc mua nhà đất ở Nhơn Trạch, không chỉ là để sống mà còn để tận hưởng cuộc sống và tiềm năng du lịch trong tương lai.

Bất động sản đang được phục hồi

Việc được sự hỗ trợ của nhà nước trong thời gian qua như giảm lãi suất, và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề trái phiếu doanh nghiệp cộng với việc luật Đất đai 2023 có hiệu lực từ nửa cuối năm 2024 sẽ giải quyết nút thắt trong phê duyệt các dự án khu đô thị mới, giúp nguồn cung nhà ở phục hồi từ năm 2024-2025”, vì thế chu kỳ đóng băng bất động sản lần này được dự đoán là ít khốc liệt hơn và diễn ra trong thời gian ngắn hơn.

Chu kỳ bất động sản Việt Nam qua các năm
Chu kỳ bất động sản Việt Nam qua các năm – Nguồn Vndirect

Một số hạn chế còn tồn tại của Nhơn Trạch

Phân tích một cách khách quan thì bên cạnh những lợi thế và tiềm năng phát triển, Nhơn Trạch cũng còn tồn tại một số bất lợi và nhược điểm nhất định như: Khó khăn trong việc quản lý và sử dụng đất đai, hệ thống giao thông đường bộ chưa được kết nối, thiếu hệ thống tiện ích cao cấp, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao và ô nhiễm môi trường do phát triển mạnh về công nghiệp,

Tuy nhiên vấn đề này đang được quan tâm và giải quyết của ban lãnh đạo các ban ngành và sự quan tâm của chính phủ đang dần khắc phục những nhược điểm này để đảm bảo sự phát triển bền vững và hài hòa giúp Nhơn Trạch trở thành một địa điểm đáng sống và đầu tư trong tương lai.

Xem thêm: Những lợi thế và bất lợi của huyện Nhơn Trạch Đồng Nai

Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Với những tiềm năng phát triển ở hiện tại và tương lai của Nhơn Trạch kể trên mặc dù Nhơn trạch vẫn còn một số hạn chế nhưng theo tôi đó là những điểm nhỏ có thể khắc phục được và thực tế là ban ngành lãnh đạo và nhà nước đang khắc phục nó từng ngày cụ thể là ở bài viết Tập trung đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025 và nghị quyết quyết số 09-NQ/TU về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2040 ở link bên trên.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại III vào năm 2025

Vì vậy thì dù cho cho bạn có câu hỏi là “Có nên mua đất Nhơn Trạch để ở” hay “Có nên mua đất Nhơn Trạch để đầu tư bây giờ không?” thì câu trả lời đều là “có! bạn nên mua đất Nhơn trạch ngay lúc này” vì thời điểm này rất nhiều đất đẹp đang chào bán cho chúng ta nhiều sự lựa chọn và giá cả cũng đang rất rẻ nếu để đến lúc bất động sản sốt trở lại thì rất nhiều người mua và đi săn lùng bất động sản lúc đó giá bất động sản sẽ tăng lên và khó chọn được sản phẩm đẹp.

Nếu đã quyết định mua thì bạn phải xem xét kỹ các điều kiện sau như: kế hoạch cá nhân và tài chính của bạn, mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận và mục tiêu đầu tư của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất đầu tư thông minh an toàn sinh lời bền vững

Có nên mua nhà Nhơn Trạch bây giờ không?

Thời điểm này để trả lời câu hỏi “Có nên mua nhà Nhơn Trạch bây giờ không?” thì bạn phải xác định được nhu cầu mua nhà Nhơn Trạch bây giờ của bạn là để ở hay để đầu tư, nếu để đầu tư thì đầu tư trong ngắn hạn hay dài hạn.

Nếu mua nhà Nhơn Trạch để ở thì bạn có thể mua ngay lúc này được vì giá nhà đang rất hợp lý, có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn đồng thời bạn có thể mua được giá nhà cắt lỗ ở những dự án do những người đầu tư lướt sóng cần tài chính nên bán ngộp với giá có thể rẻ hơn rất nhiều so với giá hợp đồng.

Nếu mua nhà Nhơn Trạch để đầu tư thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng về vị trí và tài chính cùng với thời gian đầu tư để có một quyết định đúng đắn nếu đầu tư nhà Nhơn Trạch ở những vị trí có thể đầu tư ngắn hạn dưới 5 năm thì được còn nếu đầu tư dài hạn 5-10 năm hoặc hơn bạn nên cân nhắc mua đất thay vì mua nhà vì dài hạn căn nhà sẽ xuống cấp hoặc hư hỏng.

Xem thêm: Chiến lược “Mua khi trầm lắng – Bán khi sôi động” cho nhà đầu tư bất động sản

Tổng kết

Nhơn Trạch là một trong những khu vực được ban lãnh đạo và chính phủ quan tâm đầu tư phát triển mạnh ở tỉnh Đồng Nai. Với sự phát triển hạ tầng, kinh tế và công nghiệp, giá trị nhà đất tại Nhơn Trạch tương lai nhất định sẽ tăng cao, việc mua nhà đất ngay bây giờ, bạn có cơ hội tận dụng tiềm năng tăng giá trị và lợi nhuận cho đầu tư tương lai.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và khả năng tài chính của bạn. Trên đây là những lý do tôi đưa ra để trả lời câu hỏi nên “Có nên mua nhà đất Nhơn Trạch bây giờ không?” Nhơn Trạch Land chỉ đưa ra thông tin phân tích cho bạn tham khảo, còn lại quyết định là ở bạn, hãy nghiên cứu kỹ thị trường và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia bất động sản khác trước khi đưa ra quyết định bạn nhé!

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Phú Hội
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn