Khởi công 3 dự án đường giao thông trọng điểm hơn 2.000 tỷ đồng tại Nhơn Trạch
Ngày đăng: 09/01/2024

Khởi công 3 dự án đường giao thông trọng điểm hơn 2.000 tỷ đồng tại Nhơn Trạch

Ngày 6-1, UBND H.Nhơn Trạch tổ chức lễ phát động thi đua giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và khởi công 3 dự án giao thông hơn 2 ngàn tỷ đồng kết nối sân bay Long Thành, đường Vành đai 3 – TP.HCM và cảng Phước An. Tham dự buổi lễ có quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; lãnh đạo các sở, ngành và H.Nhơn Trạch.

Khởi công các dự án đường Tôn Đức Thắng (đường 25B); đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài tại Nhơn Trạch
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch thực hiện nghi thức khởi công xây dựng 3 dự án đường giao thông quan trọng trên địa bàn

Giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 khởi công 3 dự án giao thông hơn 2 ngàn tỷ đồng

3 dự án đường giao thông có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng được khởi công tại huyện Nhơn Trạch lần này gồm: đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) đoạn từ trung tâm H.Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang; đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài (đoạn từ D15 đến đường Trường Chinh)

Khởi công 3 dự án đường giao thông trọng điểm hơn 2.000 tỷ đồng tại Nhơn Trạch

Khởi công mở rộng đường Tôn Đức Thắng (Đường 25B)

Theo Ban Quản lý dự án H.Nhơn Trạch, dự án xây dựng và mở rộng đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) đoạn từ trung tâm H.Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang có chiều dài khoảng 3,8km. Về quy mô đầu tư, đoạn từ đầu tuyến đến đường Vành đai 3 -TP.HCM, dài 3km sẽ được xây dựng với lộ giới 80m; đoạn còn lại dài 800m có lộ giới 51m. Tổng mức đầu tư dự án là 639 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 730 ngày.

mở rộng đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2
mở rộng đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2

Khởi công dự án đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2)

Trong khi đó, dự án đường 25C đoạn 2 có chiều dài 6,4km, điểm đầu dự án giao với đường Hùng Vương, điểm cuối dự án giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh được đầu tư xây dựng với nền đường rộng 61m. Tổng mức đầu tư dự án là 1.264 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 730 ngày.

Khởi công đường Lê Hồng Phong nối dài

Dự án đầu tư xây dựng đường Lê Hồng Phong nối dài có điểm đầu tuyến tiếp nối đường Lê Hồng Phong hiện hữu (nút giao với đường D15), điểm cuối tuyến giao với đường Trường Chinh ra cảng Phước An với chiều dài tuyến hơn 1km được đầu tư xây dựng với quy mô nền đường rộng 42m. Tổng mức đầu tư dự án là 216 tỷ đồng, tiến độ thực hiện là 540 ngày.

Khởi công các dự án đường Tôn Đức Thắng (đường 25B); đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài tại Nhơn Trạch
Máy móc tập trung chuẩn bị thi công

Ông Đào Minh Tâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án Huyện Nhơn Trạch cho biết, các dự án khi hoàn thành xây dựng sẽ kết nối các tuyến đường quan trọng trong khu vực như: đường Vành đai 3 – TP.HCM, đường ra cảng Phước An và kết nối với đường vào Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành trong tương lai. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, lưu thông của người dân qua các khu công nghiệp trên địa bàn và các vùng lân cận.

Tạo cảnh quan đô thị nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông của huyện Nhơn Trạch tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần sớm hoàn thành các chỉ tiêu để xây dựng Nhơn Trạch thành đô thị loại III. Chính vì vậy, thời gian qua, các cơ quan chức năng của H.Nhơn Trạch đã nỗ lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ, giải phóng mặt bằng để khởi công các dự án đúng tiến độ.

Đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư công tại Nhơn Trạch

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2023, Huyện Nhơn Trạch là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công thuộc tốp đầu của tỉnh. Chính vì vậy, để tiếp tục thực hiện hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, UBND H.Nhơn Trạch cần tiếp tục phối hợp tốt với các sở, ngành của tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức phát biểu tại lễ khởi công 3 dự án đường giao thông hơn 2.000 tỷ đồng tại Nhơn Trạch
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức phát biểu tại lễ khởi công

Trong đó, lãnh đạo huyện tập trung chỉ đạo, điều hành giải ngân vốn đầu tư đã được bố trí từ đầu năm. Phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, cần kiên quyết trong chỉ đạo, điều hành, yêu cầu các đơn vị tư vấn, nhà thầu tuân thủ nghiêm kế hoạch, thời gian đã cam kết.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, người được phân công theo dõi tiến độ thực hiện từng dự án để đôn đốc, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức được phân công.

Nhơn Trạch – địa phương có tiềm năng to lớn chưa khai thác hết

Theo quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, H.Nhơn Trạch là địa phương có lợi thế, tiềm năng phát triển to lớn những thời gian qua chưa được khai thác hết. Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục là địa bàn thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, nhất là khi tình hình kinh tế thế giới phục hồi, các tuyến đường giao thông kết nối liên vùng, kết nối hệ thống cảng và sân bay Long Thành được đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng.

Hiện nay, dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đã khởi động trở lại, đang đẩy nhanh tiến độ thi công và sắp bước vào giai đoạn hoàn thành. Dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM cũng đang được triển khai thi công để kết nối hệ thống giao thông trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

“Trong bối cảnh đó, việc H.Nhơn Trạch khởi công các dự án đường Tôn Đức Thắng; đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi đây là các trục đường chính kết nối với hệ thống cảng biển nhóm 5, sân bay Long Thành và là các tuyến đường nằm trong tổng thể kết nối hạ tầng giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”- quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho hay.

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Long Tân
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn