Kinh nghiệm mua đất đầu tư thông minh an toàn sinh lời bền vững
Ngày đăng: 14/06/2023

Kinh nghiệm mua đất đầu tư thông minh an toàn sinh lời bền vững

Đầu tư đất đai thường là những giao dịch tài sản có giá trị lớn vì vậy việc học hỏi kinh nghiệm đầu tư đất là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đất đầu tư cần phải biết trước khi quyết định xuống tiền giúp bạn đầu tư an toàn, tránh rủi ro và sinh lời bền vững.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư thông minh an toàn sinh lời bền vững
Kinh nghiệm mua đất đầu tư thông minh an toàn sinh lời bền vững

Đầu tư đất là gì?

Đầu tư đất là quá trình mua và sở hữu đất với mục đích tạo ra lợi nhuận hoặc gia tăng giá trị của tài sản đất trong tương lai. Đây là một hình thức đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Người đầu tư đất mua các mảnh đất với hy vọng rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian.

Xác định trường phái đầu tư đất của bạn

Đầu tiên để mua đất đầu tư thì bạn phải xác định bạn thuộc trường phái gì, mục đích là để bạn tập trung nguồn lực nhằm chọn chọn lựa trong rất nhiều trường phái đầu tư, tôi phân ra làm 3 trường phái đầu tư đất đai như sau:

 • Trường phái đầu cơ: là hình thức đầu tư ngắn hạn, mua bán lướt sóng, chỉ đầu cơ ở những nơi thị trường đang ấm và chuẩn bị sốt giá trong thời gian ngắn dưới 1 năm.
 • Trường phái đầu tư lãi vốn: là hình thức đầu tư trung và dài hạn (5-10 năm hoặc hơn) bằng việc lập báo cáo thị trường gồm 2 phần: nghiên cứu lý thuyết và thực địa xem xét thực tế, quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh, chính phủ mong muốn phát triển của khu vực đó ra sao để đầu tư.
 • Trường phái đầu tư dòng tiền: là hình thức đầu tư dài hạn, vốn mạnh, đọng vốn lâu, mỗi năm lãi vốn tăng trưởng ít chỉ khoảng trên dưới 10%, lợi nhuận chủ yếu thu được từ dòng tiền và phải có nghề khai thác: ví dụ xây Khách sạn…

Xác định loại hình đất đầu tư

Đầu tư đất được phân chia theo nhiều loại hình khác nhau, như mục đích sử dụng, quy mô, vị trí địa lý và tính chất kinh doanh. Cùng tìm hiểu về một số loại hình và phân khúc đầu tư đất phổ biến dưới đây:

Đầu tư đất theo loại đất

 • Đầu tư đất nông nghiệp: như mua đất để trồng cây trồng trọt hoặc đầu tư vào các dự án nông nghiệp lớn hơn như trang trại chăn nuôi hoặc trang trại thủy sản.
 • Đầu tư đất nền như đất nền trong dân cư, đất nền dự án: mua đất để xây dựng nhà ở hoặc phát triển dự án bất động sản, bao gồm nhà ở, căn hộ, khu đô thị, khu phức hợp thương mại-dịch vụ, khu công nghiệp…
 • Đầu tư đất thương mại dịch vụ: như mua đất để xây dựng cửa hàng, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, trung tâm giải trí, bến du thuyền và các công trình kinh doanh khác.
 • Đầu tư đất công nghiệp: như mua đất để xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy sản xuất và các cơ sở hạ tầng công nghiệp khác.
 • Đầu tư đất du lịch và nghỉ dưỡng: như mua đất để phát triển khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, resort, khách sạn và các cơ sở du lịch khác.

Phần lớn các cá nhân nhỏ lẻ vốn ít thường chọn loại đất nền thổ cư, đất nền dự án và đất nông nghiệp để đầu tư, những loại đất như đất công nghiệp, đất TMDV, đất du lịch nghỉ dưỡng thường được đầu tư bởi công ty hoặc nhà đầu tư chuyên nghiệp có vốn lớn.

Bạn có thể lọc sản phẩm đất đang được bán của Nhơn Trạch Land theo loại đất tại đây => Bán đất Nhơn Trạch

Đầu tư đất theo mục đích

 • Mua đất để bán
 • Mua đất phân lô bán
 • Mua đất xây bán
 • Mua đất cho thuê
 • Mua sỉ bán lẻ
 • Lướt cọc
 • Bán trước mua sau

Lời khuyên cho bạn là nếu bạn am hiểu về xây dựng thì mới nên chọn mua đất xây bán, nếu vốn mạnh bạn có thể mua sỉ bán lẻ hoặc mua đất phân lô bán, nếu vốn ít có thể áp dụng hình thức lướt cọc hoặc bán trước mua sau.

Xác định phân khúc đất đầu tư

Phân khúc đầu tư đất có thể được chia thành các phân khúc khác nhau dựa trên giá trị và quy mô đầu tư, ví dụ:

 • Đầu tư đất phân khúc cao cấp: như mua đất ở các khu vực đắc địa, trung tâm thành phố hoặc khu vực có tiềm năng phát triển tương lai. Đất cao cấp thường có giá trị cao và tiềm năng sinh lợi lớn.
 • Đầu tư đất phân khúc trung cấp: như mua đất ở các khu vực phát triển, gần trung tâm thành phố hoặc khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế và hạ tầng.
 • Đầu tư đất phân khúc thấp: như mua đất ở các khu vực ngoại ô, nông thôn hoặc khu vực có giá trị đầu tư thấp hơn.

Xác định vốn đầu tư đất

Trước khi mua đất, hãy xem xét cẩn thận các yếu tố tài chính liên quan. Nếu mục tiêu của bạn là đầu tư, hãy xem xét tiềm năng tăng trưởng giá trị của đất. Đánh giá khu vực, dự án phát triển, và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá trị đất trong tương lai. Ngoài ra phải tính toán chi phí mua đất và chi phí liên quan, xem xét các yếu tố có dùng đòn bẩy tài chính hay không nếu có thì lựa chọn đòn bẩy tài chính và vay vốn nào, thời gian thu hồi vốn và sinh lời từ việc đầu tư đất.

Tính toán chi phí mua đất và các chi phí khác như phí chuyển nhượng, thuế, v.v. Nếu cần, xem xét các lựa chọn tài chính và vay vốn để đảm bảo rằng bạn có khả năng chi trả một cách hợp lý.

Kinh nghiệm xây dựng mối quan hệ đầu tư đất

Xây dựng mối quan hệ là một yếu tố quan trọng trong việc đầu tư bất động sản, bạn phải xây dựng được những mối quan hệ liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bất động sản như: đội ngũ môi giới, các sàn giao dịch bất động sản, văn phòng công chứng, văn phòng đăng ký đất đai, luật sư, hội những nhà đầu tư, cố vấn chuyên gia bất động sản… thuộc phân khúc và trong khu vực đầu tư của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ với những mối quan hệ liên quan khác như: các công ty đo đạc, nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư, chuyên gia về tài chính…. những mối quan hệ này cũng có thể cung cấp sự tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đầu tư và quản lý tài sản.

Cách tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ này là sử dụng các nền tảng trực tuyến như diễn đàn, mạng xã hội và các trang web chuyên về bất động sản để kết nối và giao lưu với cộng đồng đầu tư. Các nền tảng này cung cấp cơ hội để học hỏi từ những người có kinh nghiệm, chia sẻ ý kiến và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Các mối quan hệ này cần được duy trì và phát triển theo thời gian. Hãy giữ liên lạc thường xuyên với các đối tác, gặp gỡ và tham gia vào các hoạt động chung để duy trì mối quan hệ mạnh mẽ và tạo ra cơ hội đầu tư tiềm năng.

Kinh nghiệm kiểm tra tính pháp lý của lô đất

Mỗi lĩnh vực đều có luật riêng của nó, hằng ngày chúng ta vẫn thấy trên các mặt báo chuyên mục pháp luật có rất nhiều người phạm tội liên quan đến bất động sản, có thể trong số đó có người hiểu luật mà vì tham tiền nên vẫn cố tình phạm luật hoặc trường hợp có những người vô tình phạm luật bất động sản gây ra hậu quả đáng tiếc nhẹ thì mất tiền, nặng thì rơi vào vòng lao lý.

Trước khi quyết định mua đất đầu tư bước đầu tiên và quan trọng nhất là tiến hành kiểm tra pháp lý lô đất một cách cẩn thận: xem lô đất có sổ hay chưa? nếu chưa có sổ thì có đủ điều kiện để cấp sổ lần đầu hay không? nếu có sổ thì phải kiểm tra xem sổ đó là thật hay giả tôi có hướng dẫn một số cách nhận biết và kiểm tra sổ thật hay giả, xem lô đất đó có tranh chấp hay không, có đang thế chấp hay cầm cố hay không?

kinh nghiệm mua đất đầu tư kiểm tra pháp lý bds
kinh nghiệm kiểm tra pháp lý bất động sản khi mua đất đầu tư

Kiểm tra nếu thấy vấn đề về pháp lý như đất không có sổ hoặc không đủ điều kiện cấp sổ hoặc đất đang vướng tranh chấp bạn nên bỏ qua lô đất ngay ở bước đầu tiên này, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức và tập trung vào tìm kiếm mảnh đất khác pháp lý chuẩn hơn.

Để nắm chắc về pháp lý bất động sản kinh nghiệm cho bạn là phải học về luật bất động sản và các luật liên quan đến BĐS trước, học luật để hiểu luật để làm đúng luật trách việc mất tiền và tránh gây ra những hậu quả không mong muốn. Dưới đây là một số bộ luật tôi đề xuất cho các bạn tham khảo:

 • Luật đất đai 2013 và dự thảo Luật đất đai 2023
 • Luật kinh doanh bất động sản
 • Luật nhà ở
 • Luật xây dựng

Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm các luật sau để hỗ trợ tốt hơn cho bạn

 • Luật đầu tư
 • Luật dân sự

Kinh nghiệm kiểm tra các yếu tố tự nhiên của lô đất

Sau khi xem xét pháp lý chuẩn trên giấy tờ thì bước tiếp theo bạn cần đi kiểm tra các yếu tố tự nhiên hay đi kiểm tra thực tế lô đất. Chúng ta phải lưu ý rằng về mặt không gian thì đất đai bao gồm cả phần bề mặt với không gian bên trên và bề sâu trong lòng đất vì thế kinh nghiệm mua đất đầu tư hay mua đất ở ta là đều phải phân tích các yếu tố tự nhiên của đất như vị trí đất, hình dáng, địa hình, địa mạo, hướng… và các tính chất của đất để từ đó lựa chọn ra những mảnh đất đẹp và phù hợp nhất.

Kinh nghiệm kiểm tra vị trí của lô đất

Ở đây tôi nói đến là “vị trí tự nhiên” chứ không phải “vị thế” của lô đất, thường ngày nhắc tới bất động sản ta hay gặp từ “vị trí” nhưng thật ra đó là “vị thế” của đất đai, tôi sẽ nói yếu tố “vị thế” ở bên dưới

Vị trí tự nhiên của lô đất liên quan đến các yếu tố không gian như tọa độ, Vị trí tự nhiên ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và phát triển của lô đất. Ví dụ, lô đất có vị trí tự nhiên cao, thoáng đãng và gần nguồn nước có thể được coi là vị trí tự nhiên tốt.

Kinh nghiệm kiểm tra diện tích đất

Để đo diện tích đất thì với những vị trí đất “lọt khe” hoặc đất có mốc tọa độ thì ta có thể dùng thước dây để đo diện tích đất, nếu sau khi đo bị sai diện tích hoặc đối với đất không có mốc thì ta có thể thuê công ty đo đạc tiến hành đo bằng máy trắc địa bằng cách xác định tọa độ, các tọa độ phải chính xác theo số tọa độ X, Y được in ở trang 3 của sổ.

Đo đạc cắm mốc kinh nghiệm đầu tư đất
Đo đạc xác định tọa độ ranh mốc trong đầu tư đất

Kinh nghiệm kiểm tra hình dáng lô đất

Cả trong việc đất thổ cư hay đất sản xuất nông nghiệp thì những lô đất vuông vức hoặc hình chữ nhật là lô đất có hình dáng đẹp hơn so với những lô đất có hình tròn, bầu dục hoặc tam giác hoặc đa giác… trừ một số trường hợp đặc biệt

Kinh nghiệm kiểm tra địa hình lô đất

Dựa trên các thông số đo được, tính toán và kiểm tra mặt phẳng của lô đất. Điều này bao gồm kiểm tra tính đồng phẳng của các cạnh và góc của lô đất. Bạn có thể sử dụng các phương pháp địa hình và hình học để đảm bảo tính phẳng của lô đất. Ưu tiên lựa chọn những lô đất có địa hình bằng phẳng không bị gồ ghề, những lô đất nhỏ thì thường có giá cao hơn lô đất to.

Khảo sát địa hình thành lập bản đồ đất đai 3D bằng flycam
Khảo sát địa hình thành lập bản đồ đất đai 3D bằng flycam

Kinh nghiệm xem hướng đất

Hướng đất vừa có ý nghĩa khoa học vừa có ý nghĩa phong thủy vì vậy việc chọn hướng đất cũng rất quan trọng khi mua đất, có nhiều cách để xem hướng đất như:

 • Xem vị trí mặt trời khi mọc và lặn: Theo dõi vị trí mặt trời khi mọc và lặn cũng có thể cho bạn cái nhìn tổng quan về hướng đất. Mặt trời mọc về phía Đông và lặn về phía Tây,
 • Sử dụng la bàn và bản đồ: Đầu tiên, bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng Bắc. Sau đó, lấy bản đồ của khu vực đất mà bạn quan tâm và tìm hiểu các chỉ dẫn hướng trên bản đồ để xác định hướng đất chính xác.
 • Sử dụng ứng dụng di động: Có nhiều ứng dụng di động có sẵn mà bạn có thể sử dụng để xem hướng đất. Chúng thường sử dụng công nghệ GPS để cung cấp thông tin về hướng đất chính xác dựa trên vị trí của bạn.

Kinh nghiệm kiểm tra tính chất của đất

Đất được hình thành từ sự phong hóa của đá mẹ, khoáng vật dưới tác động của môi trường như nhiệt độ, áp suất, nước, gió và vi sinh vật qua hàng triệu năm hình thành nên đất vì vậy tùy từng vị trí khác nhau thì đất thuộc loại đất gì, theo FAO thì có đến 32 loại đất còn phân loại theo Việt nam thì được phân thành các nhóm đất sau: Đất cát biển, Đất mặn, Đất phèn, Đất phù sa, Đất xám, Đất đỏ, Đất đen, Đất mùn alit trên núi cao, Đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá mỗi loại có tính chất mềm cứng hay hàm lượng chất dinh dưỡng màu mỡ khác nhau, vì thế khi mua đất đặc biệt là mua đất để đầu tư vào nông nghiệp thì chúng ta phải đặt tiêu chí tính chất đất phù hợp với loại cây dự tính trồng lên hàng đầu.

Cách kiểm tra tính chất đất: Nếu không cần yêu cầu cao về tính chất đất thì bạn có thể làm phẫu diện đất để kiểm tra chất tự nhiên của đất, nếu cần kiểm tra chi tiết bạn có thể đem mẫu đất đi phân tích hoặc đóng cọc test độ lún nếu bạn mua đất để đầu tư xây dựng những công trình lớn hoặc cao tầng…

Đào phẫu diện đất để kiểm tra tính chất đất
Đào phẫu diện đất để kiểm tra tính chất đất

Kinh nghiệm phân tích các yếu tố kinh tế xã hội (Vị thế) của lô đất

Vị thế đất đai là tổng hợp các điều kiện kinh tế xã hội và pháp luật tạo ra khả năng sinh lời của đất đai. Vị thế đất đai khác với “vị trí đất đai”, vị thế là thuộc tính xã hội còn vị trí là thuộc tính tự nhiên của đất đai, vị thế có tính chất phi vật thể và là thuộc tính tâm lý của con người còn vị trí là thuộc tính không gian của đất đai. Các yếu tố như hạ tầng, dân số, quy hoạch… đều là vị thế đất đai và đây là một số kinh nghiệm kiểm tra các yếu tố vị thế:

Kinh nghiệm điều tra dân số khu vực

Dân số là nguồn nhân lực quan trọng trực tiếp góp phần phát triển kinh tế của khu vực, bạn cần điều tra số lượng dân số và đặc điểm của cư dân như thống kê về độ tuổi, trình độ và thu nhập bình quân của người dân của khu vực đó ví dụ trong 1 huyện hoặc 1 xã. Dưới đây là một số phương pháp điều tra dân số phổ biến:

 • Điều tra dân số qua mạng: Với sự phát triển của công nghệ thông tin, điều tra dân số qua mạng đã trở thành một phương pháp phổ biến. Người dân có thể truy cập vào trang web hoặc ứng dụng điều tra dân số và điền thông tin cá nhân của mình. Điều tra qua mạng thường có tính nhanh chóng và thuận tiện, giúp giảm thiểu sự mất thời gian và chi phí so với điều tra truyền thống.
 • Sử dụng dữ liệu hành chính: Một số thông tin về dân số có thể được thu thập từ các nguồn dữ liệu hành chính như đăng ký sinh, đăng ký kết hôn, hồ sơ y tế, và bảng kê khai thuế. Dữ liệu này đã được thu thập từ các cơ quan chính phủ và có thể cung cấp thông tin tổng quan về dân số trong khu vực cụ thể.

Kinh nghiệm điều tra yếu tố hạ tầng khu vực

Giao thông: Hạ tầng giao thông bao gồm các tuyến đường, cầu, đường ray, sân bay và cảng biển. Đây là mạng lưới giao thông và vận tải cần thiết để di chuyển người và hàng hóa.

Nước và hệ thống cấp thoát nước: Hạ tầng nước bao gồm cung cấp nước sạch cho dân cư và các hoạt động khác như nông nghiệp và công nghiệp, cũng như hệ thống thoát nước để xử lý và xả nước thải.

Điện và năng lượng: Hạ tầng điện và năng lượng bao gồm các nguồn điện và cơ sở hạ tầng để sản xuất, truyền tải và phân phối năng lượng. Đây là yếu tố quan trọng để cung cấp điện cho các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh và công nghiệp.

Viễn thông: Hạ tầng viễn thông bao gồm các mạng di động, mạng internet, dịch vụ điện thoại và các công nghệ thông tin và truyền thông khác. Đây là yếu tố quan trọng để kết nối và truyền tải thông tin trong xã hội hiện đại.

Kinh nghiệm phân tích tiện ích xung quanh

Chúng ta cần xem xét các tiện ích cơ bản xung quanh như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng và các cơ sở giải trí khác. Đây là yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của cộng đồng và cung cấp các dịch vụ xã hội.

Bạn có thể sử dụng các nguồn thông tin như báo cáo chính phủ, thống kê dân số, xem trên bản đồ google map, xem từ các nghiên cứu trước đó, cuộc khảo sát cộng đồng và phỏng vấn để có được thông tin chính xác về tiện ích xung quanh. Đảm bảo dữ liệu thu thập có nguồn gốc đáng tin cậy.

Kinh nghiệm check quy hoạch lô đất

Đồng thời, kiểm tra quy hoạch và xem xét các giấy phép xây dựng liên quan để đảm bảo rằng không có vấn đề pháp lý nghiêm trọng liên quan đến đất mà bạn định mua. để kiểm tra những thông tin này bạn có thể lên trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai để hỏi trực tiếp cán bộ địa chính nơi có đất hoặc xem trên bản đồ hoặc app quy hoạch.

Kinh nghiệm đánh giá tiềm năng phát triển của lô đất

Trước khi mua đất, việc nghiên cứu thị trường là điều rất quan trọng. Bạn cần đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực, phân tích giá đất hiện tại và xu hướng tăng giá cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy tham khảo các nguồn thông tin chính thức và liên hệ với các chuyên gia địa ốc để có cái nhìn rõ ràng về giá trị đất và triển vọng phát triển trong tương lai để đảm bảo rằng đất bạn mua có giá trị tăng theo thời gian.

Kinh nghiệm định giá đất

Có rất nhiều phương pháp định giá đất được sử dụng trong thực tế. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

 • Định giá đất bằng phương pháp so sánh: Phương pháp này dựa trên việc so sánh giá đất với các giao dịch tương tự trong khu vực gần đó để định giá cho mảnh đất bạn đang dự định đầu tư.
 • Định giá đất bằng phương pháp thu nhập: phương pháp này định giá đất dựa trên thu nhập mà đất có thể tạo ra thông qua ước tính thu nhập từ việc sử dụng đất (ví dụ: cho thuê, sản xuất nông nghiệp…)
 • Định giá đất bằng phương pháp quy hoạch: Phương pháp này định giá đất dựa trên quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch chi tiết của khu vực.

Kinh nghiệm thương lượng giá

Người xưa thường nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” câu nói này thường được sử dụng trong binh pháp và cũng rất đúng trong cuộc sống và giao dịch, để thành công trong thương lượng giá thì bạn không những vừa điều tra định giá lô đất, thị trường mà bạn còn cần phải điều tra về chủ lô đất một số thông tin quan trọng sau: Tìm hiểu về tình hình tài chính và động cơ bán của chủ đất, nếu họ cần tiền nhanh, họ có thể sẵn lòng thương lượng giá và ngược lại.

Trong quá trình thương lượng, hãy duy trì một tư thế linh hoạt và sẵn lòng thương lượng. Hãy lắng nghe mục tiêu và mong muốn của bên bán và cố gắng tìm kiếm các giải pháp đôi bên có thể chấp nhận được.

Kinh nghiệm soạn hợp đồng đặt cọc

Sau khi thương thảo giá xong và ký kết hợp đồng đặt cọc. bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo rằng các điều khoản và điều kiện được thể hiện đầy đủ và rõ ràng. Dưới đây là một số kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong quá trình này:

 • Mẫu hợp đồng đặt cọc: bạn cần có sẵn nhiều mẫu hợp đồng đặt cọc để áp dụng tùy từng trường hợp khác nhau, hợp đồng đặt cọc không nên dùng file word để in mà nên dùng file pdf để in tránh lỗi văn bản
 • Điều khoản về thời gian và điều kiện chuyển nhượng: Hợp đồng nên ghi rõ thời gian và điều kiện cụ thể cho việc chuyển nhượng đất. Điều này có thể bao gồm thời gian hoàn tất giao dịch, trạng thái pháp lý của đất và các yêu cầu pháp lý khác.
 • Số tiền đặt cọc và mức phạt: Hợp đồng đặt cọc nên xác định rõ số tiền đặt cọc và mức phạt cụ thể là bao nhiêu tiền bằng số và cả bằng chữ để tránh hiểu nhầm. Ví dụ bạn đặt cọc 50 triệu thì ghi mức phạt cọc là 100.000.000 vnđ (một trăm triệu đồng) tránh ghi gấp 2 lần số tiền cọc sẽ gây hiểu nhầm

Kinh nghiệm khi đi công chứng mua đất đầu tư

Ngày đi công chứng mua đất là ngày quan trọng, dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn:

 • Xác minh thông tin và giấy tờ liên quan: Đảm bảo rằng bạn đã xác minh chính xác thông tin về chủ sở hữu, quyền sử dụng đất, diện tích, giá trị và các điều khoản khác liên quan đến mua đất. Kiểm tra các giấy tờ như sổ đỏ, hợp đồng mua bán trước đó, giấy phép xây dựng, quy hoạch và các văn bản pháp lý khác để đảm bảo tính hợp pháp và rõ ràng của giao dịch.
 • Đi với chuyên gia bất động sản, hoặc thuê luật sư đi cùng để hỗ trợ bạn trong ngày công chứng
 • Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín: Để đảm bảo quyền lợi của mình, hãy lựa chọn công ty công chứng có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đất đai. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy định pháp lý, kiểm tra hợp đồng và đảm bảo quyền sở hữu của bạn được bảo vệ.
 • Ngoài ra bạn phải đi đúng giờ hẹn, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tài liệu liên quan và hãy chọn thời gian công chứng vào buổi sáng để phòng khi thiếu giấy tờ bạn có thể bổ sung và công chứng trong ngày,
 • Sau khi công chứng, hãy đảm bảo lưu giữ cả bản chính và bản sao của tài liệu đã được công chứng để làm thủ tục sang nhượng và hồ sơ thuế sau này.

Kinh nghiệm quản lý đất sau đầu tư

Sau khi giao dịch mua đất thành công, dưới đây là một số kinh nghiệm quản lý đất mà bạn có thể áp dụng:

 • Bảo vệ và duy trì đất: Đảm bảo rằng đất của bạn được bảo vệ và duy trì tốt. Kiểm tra định kỳ tình trạng của đất, bao gồm việc giám sát và bảo vệ khỏi sự xâm phạm trái phép, sự mất mát hay thiệt hại do thiên tai. Nếu cần, hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ như xây dựng hàng rào, cài đặt hệ thống an ninh hoặc thuê người bảo vệ.
 • Nếu bạn có kế hoạch bán đất trong tương lai hãy thường xuyên theo dõi thị trường bất động sản địa phương và khu vực, điều này giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tối ưu hóa giá trị của đất.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng địa phương và các chính quyền địa phương. Tham gia vào các cuộc họp cộng đồng, sự kiện và hoạt động xã hội để tạo dựng uy tín và gắn kết với cộng đồng.
 • Nếu bạn có kế hoạch xây dựng trên đất, hãy tìm hiểu về quy định xây dựng địa phương và các yêu cầu liên quan. Điều này đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định, có được các giấy phép cần thiết và xây dựng một cách hợp pháp.

Kết luận và khuyến nghị

Đầu tư đất là một quyết định quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tài chính và cuộc sống của chúng ta nên cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Bằng cách nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu, kiểm tra pháp lý, kiểm tra đất thực tế, thương thảo giá, và xem xét các yếu tố tài chính, bạn sẽ có được cơ sở để đưa ra quyết định mua đất thông minh và thành công.

Mua đất đầu tư là một quá trình phức tạp, để đầu tư thành công thì việc trang bị cho mình kiến thức đầu tư đất là điều hết sức cần thiết. Trên đây là những Kinh nghiệm mua đất đầu tư thực tế tích lũy được của tôi hy vọng sẽ giúp bạn đầu tư thành công, nếu cần thiết, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ đại lý bất động sản đáng tin cậy hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ từ chuyên gia địa ốc chuyên nghiệp khác. Hoặc liên hệ với Nhơn Trạch Land để được cung cấp thông tin và lời khuyên về việc mua đất và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Phú Hội
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn