Người dân được cấp sổ đỏ trực tuyến từ 20/5/2023
Ngày đăng: 07/04/2023

Người dân được cấp sổ đỏ trực tuyến từ 20/5/2023

Ngày 3/4/2023 vừa qua chính phủ đã ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai yêu cầu tất cả các cơ quan tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính về đất đai trên môi trường trực tuyến.

Người dân được cấp sổ đỏ trực tuyến từ 20/5/2023
Bắt đầu từ ngày 20/5/2023, người dân có thể đăng ký cấp Sổ đỏ trực tuyến và nộp phí qua Cổng dịch vụ công sau đó nhận kết quả tại nhà.

Trường hợp cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký QSDD (Sổ đỏ) trực tuyến cần kiểm tra xem xét, xác minh hoặc trả kết quả không kịp thời hạn thì phải thực hiện thông báo bằng văn bản qua cổng dịch vụ công hoặc qua tin nhắn SMS cho người đăng ký biết lý do nhằm bổ sung sửa đổi.

Người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất sễ thanh toán phí trực tuyến bằng chức năng thanh toán của cổng dịch vụ công. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì người đăng ký phải nộp hồ sơ gốc theo quy định.

Kết quả đăng ký, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận QSDD đất và tài sản gắn liền với đất sẽ được trả trực tiếp tại nơi cư trú hoặc qua đường bưu điện.

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất chịu trách nhiệm về tính đúng đắn của bản kê khai và các tài liệu đã nộp. Trung tâm Tiếp nhận kiểm tra thành phần hồ sơ nhưng không chịu trách nhiệm về nội dung hồ sơ hoặc các văn bản đã được cơ quan, người có thẩm quyền khác phê duyệt trước đó.

Các thủ tục online về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất từ ​​giữa năm 2022 nhằm tháo gỡ những khó khăn tiêu cực khi đi làm sổ đỏ trực tiếp, nhất là ở những địa bàn rộng, đông dân cư, giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức và thực hiện chuyển đổi số thủ tục hành chính.

cấp sổ đỏ online
Cấp sổ đỏ online sẽ giúp tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc rất nhiều đồng thời thực hiện chuyển đổi số thủ tục hành chính

Theo quy định hiện hành, thời hạn cấp Sổ đỏ lần đầu là tối đa là 30 ngày làm việc, 40 ngày đối với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Thời gian tối đa trong trường hợp chuyển nhượng, cho, tặng là 10 ngày, 20 ngày đối với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 20 tháng 5 năm 2023 tới, nhưng nếu Sổ đỏ đã được cơ quan có thẩm quyền ký trước ngày đó mà chưa được trả cho người dân thì sẽ áp dụng theo quy định cũ.

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Phú Hội
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn