Tập trung đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025
Ngày đăng: 17/05/2023

Tập trung đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025

Đồng Nai – Vào chiều ngày 12-5-2023 vừa qua, các thành viên Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp với Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch để thảo luận về kết quả thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, trong nhiệm kỳ 2020-2025. Hãy cùng đọc bài viết chi tiết buổi họp bàn đưa Nhơn Trạch thành đô thị loại 3 vào năm 2025 theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025

Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện Nhơn Trạch lần thứ VI chứa đựng 32 chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác dân vận và xây dựng Đảng. Sau 2,5 năm thực hiện, đã có 29 chỉ tiêu đạt và vượt (trong đó có 5 chỉ tiêu đạt theo tỷ lệ tích lũy phần trăm), còn lại 3 chỉ tiêu chưa đạt.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng và Bí thư Tỉnh ủy, đã nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, mục tiêu của huyện là đưa Nhơn Trạch thành đô thị loại 3 vào năm 2025, theo mục tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hiện tại, còn 7 tiêu chí của đô thị loại 3 chưa hoàn thành, và Đảng bộ huyện cần phải tự chủ, sáng tạo và quyết tâm cao trong quá trình thực hiện. Các nhiệm vụ, giải pháp và kế hoạch phải được đưa ra cụ thể, chính xác, tránh sự mơ hồ để có thể đi đúng hướng và vững chắc hơn.

Xem chi tiết: Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2040

Đồng thời trong quá trình phát triển đô thị Nhơn Trạch trong tương lai, cần chú trọng đặc biệt vào phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số. Đồng thời, cần xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự tận tâm, trung thành, tuân thủ kỷ luật và kỷ cương hành chính.

Trong buổi làm việc, các thành viên Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã nhận thức được những nỗ lực và kết quả mà huyện Nhơn Trạch đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, họ đã phân tích những nhiệm vụ và vấn đề mà huyện vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Ông Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy và Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng có bài phát biểu trong buổi làm việc. Ông Cường lưu ý rằng huyện cần nâng cao hiệu quả công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, đồng thời chủ động thu hồi đất và đầu tư cơ sở hạ tầng các khu tái định cư để có thể sắp xếp lại địa bàn đúng thời hạn. Hơn nữa, cần quan tâm đến việc đầu tư nhà ở xã hội. Đề ra một lộ trình cụ thể, tập trung nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu và nỗ lực để huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí mới.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Về việc xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị rằng huyện cần tăng cường công tác tuyển chọn và kết nạp đảng viên, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Họ cũng cần tiếp tục thực hiện quy hoạch, đào tạo, bố trí và luân chuyển cán bộ, công chức theo quy định. Đồng thời, cần thường xuyên kiểm tra và giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên để đảm bảo tuân thủ chỉ thị và nghị quyết của Đảng, đặc biệt trong lĩnh vực nhạy cảm và dễ xảy ra vi phạm.

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn