Thủ tướng bấm nút khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM và 2 cao tốc
Ngày đăng: 20/06/2023

Thủ tướng bấm nút khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM và 2 cao tốc

Vào sáng ngày 18/6 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bấm nút khởi công đồng loạt ba dự án gồm đường Vành đai 3 TP.HCM, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Thủ tướng bấm nút khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM và 2 cao tốc

Lễ khởi công diễn ra trong sự phối hợp giữa UBND TP.HCM, UBND các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND tỉnh Đắk Lắk cùng với Bộ GTVT. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến từ điểm khởi công chính tại TP.HCM (khởi công đường Vành Đai 3 TPHCM) đến các điểm khởi công tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu) và Đắk Lắk (khởi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột).

khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM và 2 cao tốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các vị khách quan trọng như nguyên Ủy viên Bộ Chính trị và nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã tham gia buổi lễ khởi công ba dự án này tại TP.HCM.

Tại điểm khởi công chính ở TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ niềm vui mừng khi tham gia chào đón lễ khởi công đường Vành đai 3 TP.HCM cùng các dự án giao thông quan trọng khác. Ông đã bày tỏ lòng biết ơn đến bà con dân TP.HCM và các tỉnh đã sẵn sàng nhường đất và di dời nhà cửa để làm đất cho các dự án này.

Ba dự án này sẽ được giao cho địa phương làm chủ quản, áp dụng nguồn lực cơ chế ngân sách từ nhiều nguồn để đạt được đột phá trong cơ chế chính sách và rút ngắn thời gian triển khai. Ông cũng đề cập đến việc giải phóng mặt bằng được thực hiện nhanh chóng nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị.

Các dự án đường Vành đai 3 TP.HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột có tổng vốn đầu tư khoảng 115.000 tỷ đồng. Sau khi Thủ tướng phát lệnh bấm nút khởi công các nhà thầu đã ngay lập tức bắt đầu thi công bằng việc vận hành máy móc tại các điểm khởi công.

khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM
khởi công đường Vành Đai 3 TP.HCM

Thủ tướng nhấn mạnh rằng mục tiêu của chúng ta là đạt ít nhất 5.000 km đường cao tốc vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta cần có quyết tâm và hành động quyết liệt, đảm bảo rằng vào năm 2025 sẽ có hơn 3.000 km đường cao tốc đưa vào khai thác. Điều này sẽ giúp cân đối mạng lưới giao thông từ Bắc vào Nam và có thêm các tuyến đường cao tốc Đông – Tây đi qua nhiều tỉnh thành phố, tạo điều kiện cho việc di chuyển thông suốt.

Thông tin tác giả

Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land
Nguyễn Song Hào founder Nhơn Trạch Land

Nguyễn Song Hào

Xin chào! Tôi là Nguyễn Song Hào – Founder Nhơn Trạch Land. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với BĐS đặc biệt là vùng đất Nhơn Trạch, tôi hy vọng những kiến thức mình chia sẻ về bất động sản sẽ mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Tin tức liên quan

Các dự án khác

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River
Đang bán
Từ 128.000.000/m2
Lý Thái Tổ 1/
Xã Đại Phước
55 ha
Tổng quan dự án Fiato City Nhơn Trạch Đồng Nai
Đang bán
Từ 32.000.000/m2
Tôn Đức Thắng
Thị trấn Hiệp Phước
10 ha
Tổng quan dự án Long Hội Central Point Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 21.000.000/m2
Xã Long Tân
10 ha
Phối cảnh tổng thể dự án King Bay Nhơn Trạch
Đã bán
Từ 30.000.000/m2
Xã Long Tân
125 ha
Đang tải
Please select listing to show.

Vị trí trên Google Maps

Location not found

Yêu cầu tư vấn